Kết nối với AhaMove

Bộ Quy định Đảm bảo chất lượng Đối tác tài xế Ahamove

28 June, 2021

Thân gửi Quý Đối tác,

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng niềm tin với Khách hàng, từ đó gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ, tăng lượng đơn và cải thiện thu nhập cho cộng đồng Đối tác, Ahamove gửi đến Quý Đối tác bộ Quy định đảm bảo chất lượng (QDDBCL) mới, áp dụng từ 00h ngày 22/11/2021, thay thế cho bộ QDDBCL hiện hành (ahamove.com/chatluong2019)

Vì lợi ích của chính mình, rất mong Quý Đối tác đọc kỹ chi tiết bộ QDDBCL mới và tuân thủ quy định để thuận lợi hơn khi thực hiện đơn hàng, tránh những rủi ro không đáng có.

KÝ HIỆU QUY ĐỊNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG HÀNH VI KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CHẾ TÀI XỬ LÝ
    Diễn giải chi tiết LẦN 1 LẦN 2 LẦN 3
A

QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐƠN HÀNG (xem TẠI ĐÂY)

Thực hiện sai/không thực hiện quy trình tiêu chuẩn
Tạm khoá 01 ngày Tạm khoá 07 ngày Ngưng hợp tác vĩnh viễn
Chịu trách nhiệm với mọi vấn đề/thiệt hại phát sinh do việc thực hiện sai, hoàn trả cước phí cho các phần dịch vụ chưa thực hiện (nếu có)
Hoàn trả hàng hóa thất bại/Thanh toán tiền thu hộ trễ quá thời gian quy định Phạt 50.000đ và tạm khóa 01 ngày Phạt 200.000đ và khoá 07 ngày/hủy dịch vụ vĩnh viễn Ngưng hợp tác vĩnh viễn
Chiếm dụng hàng hóa/COD đơn hàng quá 24 giờ Đền bù/Phạt giá trị hàng hóa/cước phí dịch vụ và mọi khoản thiệt hại do hành vi chiếm dụng gây ra. Ngưng hợp tác
B
QUY ĐỊNH BẰNG CHỨNG XÁC THỰC (xem TẠI ĐÂY) Xác thực không đúng quy định/quy cách hình ảnh/không xác thực Phạt 50.000đ và khoá 01 ngày Phạt 200.000đ và khoá 07 ngày/hủy dịch vụ vĩnh viễn Ngưng hợp tác vĩnh viễn
Chịu trách nhiệm với mọi vấn đề/thiệt hại phát sinh do việc không thực hiện đúng quy định
Giả mạo bằng chứng xác thực Ngưng hợp tác
C QUY ĐỊNH LIÊN LẠC (xem TẠI ĐÂY) Không tuân thủ các yêu cầu về liên lạc trong quá trình giao nhận hàng. Đối tác hoàn toàn tự chịu trách nhiệm với các vấn đề phát sinh về sau (nếu có)
D
QUY TẮC ỨNG XỬ (xem TẠI ĐÂY)
Vi phạm/không thực hiện đúng quy tắc ứng xử Ngưng hợp tác. Chịu trách nhiệm/đền bù mọi vấn đề/thiệt hại phát sinh.
Cố ý thông báo sai, thu sai, gợi ý, than vãn, xin xỏ, không trả lại tiền thừa cho khách hàng Phạt 50.000đ khoá 01 ngày Phạt 200.000đ khoá 07 ngày Ngưng hợp tác vĩnh viễn
E
QUY ĐỊNH TÁC PHONG (xem TẠI ĐÂY)
Vi phạm/không thực hiện đúng quy định tác phong Tạm khoá 01 ngày Tạm khoá 07 ngày Ngưng hợp tác vĩnh viễn
Không thực hiện đúng quy định về đồng phục/công cụ dụng cụ/phương tiện hoạt động Phạt 50.000đ khoá 01 ngày Phạt 200.000đ khoá 07 ngày Ngưng hợp tác vĩnh viễn
F QUY ĐỊNH CHUNG
1 Đối với các hành vi tiêu cực chưa được liệt kê trong danh sách này, Ahamove sẽ tuỳ theo từng trường hợp cụ thể để đưa ra hướng xử lý phù hợp.
2 Đối tác có trách nhiệm đền bù cho mọi thiệt hại phát sinh do hành vi không tuân thủ/không thực hiện các quy định, quy tắc gây ra.
3 Ngoài các chế tài được quy định, tùy từng trường hợp Ahamove có quyền yêu cầu Đối tác tham gia các khóa đào tạo để đảm bảo Đối tác đã nắm rõ các quy trình, quy định của Công ty. Trường hợp không tham gia Đào tạo theo yêu cầu hoặc không vượt qua các bài sát hạch của khóa đào tạo, Ahamove có quyền chấm dứt hợp tác với Đối tác.
4 Với các hành vi chưa được quy định nhưng trong trường hợp Ahamove đánh giá là có khả năng gây ảnh hưởng đến hình ảnh, chất lượng dịch vụ của Ahamove hoặc quyền lợi, của Khách hàng (bao gồm nhưng không giới hạn sự an toàn về tính mạng, sức khoẻ), tuỳ theo tính chất mức độ của hành vi, Ahamove có toàn quyền đưa ra các hình thức xử lý bao gồm nhưng không giới hạn ở việc Ngưng hợp tác vĩnh viễn với Đối tác tài xế.
5 Các trường hợp vi phạm trước thời gian ban hành Bộ QĐĐBCL mới này mà chưa được xử lý sẽ được áp dụng theo quy định mới nhất. Mức xử lý có thể bị tăng nặng hoặc giảm nhẹ tuỳ thuộc vào tính chất nghiêm trọng, hậu quả của sự việc, mức độ hợp tác của Đối tác.
6 Với mọi hành vi vi phạm có mức xử lý phạt tiền từ 200.000đ hoặc tạm khoá 07 ngày sẽ bị cắt/truy thu toàn bộ các khoản thưởng và hỗ trợ trong tuần phát sinh hành vi vi phạm.
7 Đảm bảo các tỉ lệ liên quan đến đơn hàng (bao gồm nhưng không giới hạn tỉ lệ chấp nhận/tỉ lệ hủy đơn/tỉ lệ đánh giá sao) theo quy định hiện hành. Trường hợp các mức tỉ lệ không đạt tiêu chuẩn, Ahamove có quyền Ngưng hợp tác với Đối tác.
8 Tất cả các hành vi gian lận trục lợi sẽ bị truy thu toàn bộ các khoản thu nhập có được do hành vi gian lận và mọi khoản thưởng/hỗ trợ trong tuần có phát sinh hành vi vi phạm.
9 Các trường hợp gian lận có tổ chức, chiếm dụng, tính chất đặc biệt nghiêm trọng sẽ được chuyển sang cơ quan chức năng điều tra và xử lý. Trong thời gian chờ kết quả, toàn bộ tài khoản của Đối tác sẽ bị phong toả.
10 Ahamove sẽ cung cấp thông tin Đối tác cho khách hàng, cơ quan điều tra hoặc cơ quan có thẩm quyền khác đối với hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng được liệt kê dưới đây của Đối tác và sẽ tạm khóa tài khoản cho đến khi Ahamove nhận được kết luận/phán quyết cuối cùng chính thức từ cơ quan điều tra hoặc cơ quan có thẩm quyền khác:
– Hành vi vi phạm quấy rối tình dục và khiếm nhã
– Đe dọa, uy hiếp, bạo lực, hành hung.
– Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng, đối tác khác, nhân viên Công ty.
– Sở hữu/tàng trữ vũ khí, ma túy, hàng cấm theo quy định pháp luật trong quá trình hoạt động.
Hoặc khi AhaMove nhận được yêu cầu cung cấp thông tin từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

(Nếu xem bằng điện thoại, Đối tác vui lòng vuốt màn hình sang trái để xem đầy đủ nội dung)

 274,455 total views,  2 views today