Kết nối với AhaMove

[Innovation] ĐỘI NGŨ CÔNG NGHỆ AHAMOVE CHINH PHỤC “ĐỈNH NATIONWIDE” TRONG 4 TUẦN

24 December, 2019

Ngày 23/12 vừa qua, AhaMove ra mắt dịch vụ Giao hàng liên tỉnh liên kết với GHN. Đây là một trong những dịch vụ mũi nhọn trong năm 2020 mà AhaMove xây dựng với mục tiêu là hoàn chỉnh hệ sinh thái giao nhận thương mại điện tử.

Trong dự án này, lực lượng nòng cốt phát triển chính là Đội ngũ Công nghệ của AhaMove. Mục tiêu của đội ngũ là xây dựng AhaMove trở thành 1 platform có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của tất cả các merchant từ lớn đến nhỏ. Nhu cầu của khách hàng hiện nay rất đa dạng: từ nhập hàng từ nước ngoài (Gido), đến kho bãi (GHN Fullfillment), đến vận chuyển liên tỉnh (GHN Express), vận chuyển nội thành đó là AhaMove. Tuy nhiên, muốn sử dụng các dịch vụ này, khách hàng phải tốn nhiều công đoạn, hoặc phải dùng nhiều app khác nhau. Giờ đây, trên nền tảng AhaMove, ngoài dịch vụ trọng yếu là Giao hàng nội thành, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng được các dịch vụ khác trong hệ sinh thái này. 

Muốn đạt được mục tiêu như trên, gần 20 thành viên trong đội ngũ Công nghệ của AhaMove đã phải họp bàn rất kỹ càng với các bộ phận liên quan trong nội bộ AhaMove và cũng như GHN để hoạch định được những tính năng chủ chốt để có thể phục vụ được những nhu cầu cơ bản nhất của những người dùng đầu tiên. 

Khi có được các yêu cầu cần thiết và rõ ràng, đội đã dốc toàn lực bắt tay vào cày ngày cày đêm, trong suốt thời gian 4 tuần vừa qua để chạy đua với thời gian, tận dụng cả những ngày nghỉ cuối tuần, với quyết tâm “đánh thắng” dự án này trong thời gian sớm nhất.

AhaMove đã tận dụng tất cả ưu thế của mình vào trong dự án lần này. Điểm khác biệt này là do AhaMove có thể thể dễ dàng thay đổi, thêm mới dịch vụ do data structure tốt và kiến trúc sản phẩm tinh gọn. Vì linh hoạt nên AhaMove có thể tiếp cận được với nhiều tập khách hàng khác nhau từ người dùng đầu cuối đến cả khách hàng lớn thông qua những dịch vụ khá đặc thù mà ít có đối thủ nào có như dịch vụ 4h hay dịch vụ đồng giá..

Tuy nhiên, trong quá trình tích hợp tính năng Giao hàng liên tỉnh của GHN vào nền tảng AhaMove, phải xem xét đến sự khác biệt giữa platform GHN và AhaMove. Bởi vì ngược với sự linh hoạt của AhaMove, platform GHN lại là hệ thống có tính ổn định với nhiều dịch vụ đa dạng và tính phức tạp cao. Để có thể hoàn thành tốt dự án, Đội ngũ AhaMove phải bàn luận liên tục tìm giải pháp tối ưu cũng như học hỏi nhanh nhất cách vận hành của nền tảng GHN. Vì thế, sau 2 tuần nhận yêu cầu, sản phẩm cho ra mắt vào 23/12 đúng tiến độ dự án.

Giao hàng liên tỉnh là 1 trong những dự án quan trọng của AhaMove trong năm 2020. Định hướng của Đội ngũ Công nghệ là sẽ phát triển thêm những tính năng đi kèm giúp dịch vụ này trở thành 1 trong những dịch vụ mũi nhọn của AhaMove. Bên cạnh đó, AhaMove sẽ phát triển thêm dịch vụ giao gần, thanh toán điện tử, hệ thống Loyalty service (reward) cho khách hàng… Đồng thời, cũng sẽ tối ưu hóa những công cụ giúp tăng năng suất của các bác tài, giúp họ gắn bó hơn với platform AhaMove.

Đội ngũ Công nghệ trẻ trung của AhaMove

Khi nói về Đội ngũ Công nghệ của AhaMove thì theo góc nhìn của bạn Cao Huy (Project Owner của dự án Giao hàng liên tỉnh): “Team tech là 1 team “thiện chiến”, dám đương đầu với thách thức, tuy rằng công việc luôn nhiều không thể kể hết nhưng vẫn luôn cố gắng hoàn thành và sẵn sàng cày cuốc bất chấp thời gian để đạt được mục tiêu đã đề ra. Và một trong những điểm đặc biệt của team tech ở AhaMove đó là mindset của anh em team tech, luôn có góc nhìn rất tốt về sản phẩm. Và đặc biệt, là tinh thần làm hết sức chơi hết mình.”

Đối với đội ngũ trẻ này, chúng ta có thể hình dung qua 2 từ khóa: Focus và Leading. Nghĩa là luôn tập trung toàn lực để thực hiện những dự án chung với tốc độ xử lý đáng nể. Muốn làm được như thế, đòi hỏi các thành viên luôn phải chủ động đào sâu vấn đề để hoàn thiện sản phẩm. Các bạn luôn trong tư thế làm việc với trách nhiệm cao và sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong công việc.

Xin chúc cho Đội ngũ Công nghệ, các nhà leo núi “thiện chiến” của AhaMove tiếp tục giữ vững tinh thần “không mệt mỏi” để chinh phục các “đỉnh núi siêu chất” của năm 2020 như dự định nhé!